กรุงเทพฯ ประเทศไทย - Media OutReach - 6 ธันวาคม 2565 - กลับมาอีกครั้งในรอบ 3 ปี กับงานแสดงสินค้าด้านความงามแบบครบวงจรจากประเทศเกาหลี K-Beauty Expo Bangkok และ Bangkok Beauty Show 2022 วันที่ 15- 17 ธันวาคม 2565 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค กรุงเทพ อัพเดทเทรนด์ความงามส่งตรงจากเกาหลี พร้อมเปิดโอกาสเจรจาธุรกิจกับบริษัทจากเกาหลีโดยตรงกว่า 100 บริษัท

งานแสดงสินค้าด้านความงามแบบครบวงจรจากประเทศเกาหลี K-Beauty Expo Bangkok ครั้งที่ 6 และ Bangkok Beauty Show ครั้งที่ 3 โดยบริษัท คินเท็กซ์ จำกัด (KINTEX) จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 15 ถึง 17 ธันวาคม ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค ฮอลล์ 101 โดยมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริม อุตสาหกรรมเครื่องสำอางเกาหลีและสนับสนุนให้มีการพัฒนาช่องทางการขายสำหรับบริษัทนวัตกรรมด้านความงามของ เกาหลีในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งครั้งนี้จะเป็นการกลับมาจัดเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 โดยมีผู้เข้าร่วมแสดงงานจากประเทศเกาหลีกว่า 100 บริษัท และจากประเทศไทยอีกกว่า 50 บริษัท งาน K-Beauty Expo Bangkok และ Bangkok Beauty Show นับว่าเป็นงานแสดงสินค้าด้านความงามในประเทศไทย ที่มีผู้ร่วมแสดงงานจากประเทศเกาหลีเข้าร่วมมากที่สุด

Jonggeun Park รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คินเท็กซ์ จำกัด กล่าวว่า บริษัท คินเท็กซ์ จำกัด (KINTEX) มีความเชี่ยวชาญในการจัดงานแสดงสินค้าด้านความงามมากกว่า 14 ปี ใน 7 ประเทศ ประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดการส่งออกเครื่องสำอางรายใหญ่ที่สุดห้าอันดับแรกของประเทศเกาหลี และเป็นตลาดเครื่องสำอางที่ใหญ่ที่สุดในเรื่องชื่อเสียงและถือเป็นตลาดพื้นฐานสำหรับบริษัทเกาหลีที่ต้องการ ขยายธุรกิจเข้าสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยกระแสความนิยมเกาหลีในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ผ่าน Netflix และ K-POP คาดว่าจะช่วยเพิ่มความต้องการ สำหรับเครื่องสำอางเกาหลีให้มากขึ้นไปอีก

งาน K Beauty Expo Bangkok และ Bangkok Beauty Show ครั้งนี้ได้นำเทรนด์ทั้งหมดของ K-beauty ที่กำลังดัง มารวมกันไว้ในที่เดียว อุตสาหกรรมความงามเกาหลีกำลังให้ความสำคัญกับผลิตภัณฑ์ คลีนบิวตี้ ที่ใช้วัสดุ บรรจุภัณฑ์และผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและไม่ใช้ผลิตภัณฑ์จากสัตว์ รวมถึงสินค้า สมาร์ทบิวตี้ ที่ทำให้สามารถดูแลความงามได้จากที่บ้านและผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับ การดูแลเส้นผม เนื่องจากพบว่า คนยุคนี้มีปัญหาเรื่องผมร่วงมากขึ้น

งาน K-Beauty Expo Bangkok และ Bangkok Beauty Show ยังเป็นการเปิดโอกาส สำหรับการแลกเปลี่ยน และเผยแพร่วัฒนธรรมเกาหลีในประเทศไทย นอกจากนั้น ทาง Korea Makeup Artists Association และ Hair & Beauty Magazine จากประเทศไทย จะร่วมกันจัด International K-Beauty Fair & Hair Show 2022 ซึ่งเป็นการแข่งขัน การแต่งหน้า ทำผมและทำเล็บระหว่างประเทศ เช่น การแต่งหน้าเจ้าสาว การแต่งหน้าแฟชั่นแฟนตาซี การแต่งหน้าตัวละคร การแต่งหน้าแบบหน้ากากศิลปะและบอดี้เพนท์ การตัดผมและออกแบบทรงผมสไตล์สร้างสรรค์ ศิลปะซาลอนและแฟลตอาร์ท เป็นต้น

บริษัท คินเท็กซ์ จำกัด (KINTEX) ให้ความสำคัญกับการขยาย K-Beauty ออกสู่ต่างประเทศมาอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2559 มีการเปิดตัวงานที่ประเทศไทยเป็นประเทศแรก ภายใต้การจัดแสดงงาน Bangkok Beauty Show และในปี 2561 มีการจัดแสดงงาน K-Beauty Expo Bangkok โดยสร้างความแตกต่างออกจากการ จัดแสดงสินค้าด้านความงามอื่น ๆ ในประเทศไทย

บริษัท คินเท็กซ์ จำกัด (KINTEX) ได้เสริมสร้างเครือข่ายกับสมาคมและองค์กรต่างๆ ในไทย อย่างต่อเนื่องผ่าน ทางการจัดงาน Bangkok Beauty Show เพื่อให้เข้ากับตลาดความงามของไทยได้ดียิ่งขึ้น โดยได้รับเกียรติจาก สมาคมเครื่องสำอางเกาหลี สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (TCEB) สมาคมการค้าคลัสเตอร์เครื่องสำอางไทย (TCOS) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) และ หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย (TCC) เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของการจัดในครั้งนี้

K-Beauty Expo Bangkok และ Bangkok Beauty Show ที่กรุงเทพจะเป็นงานสุดท้ายของปีนี้ในกลุ่มงาน K-Beauty Expos ที่เริ่มต้นจากไต้หวันและอินโดนีเซียในเดือนสิงหาคมและเกาหลีในเดือนตุลาคมที่ผ่านมา โดยงานดังกล่าว ได้รับ การตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งเป็นการยืนยันถึงความสนใจในกระแสความนิยมเกาหลีและ K-beauty ในตลาดความงาม ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ K-Beauty Expo 2022 และ Bangkok Beauty Show 2022 สามารถดูได้จาก เว็บไซต์ทางการของงาน (www.bangkokbeautyshow.com)

ที่มา : ขอขอบคุณเนื้อหาและภาพประกอบ
เว็บไซต์ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวประชาสัมพันธ์.com และ ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ฟรี prnewsthailand.com