บริษัท ซูมไลออน เฮฟวี่ อินดัสทรี ไซเอนซ์ แอนด์ เทคโนโลยี จำกัด (Zoomlion Heavy Industry Science & Technology Co., Ltd.) (1157.HK) กำลังมีความก้าวหน้าอย่างมากในตลาดต่างประเทศ โดยทำการส่งมอบผลิตภัณฑ์จำนวนมากในตะวันออกกลาง ออสเตรเลีย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เรียบร้อยแล้ว ความสำเร็จนี้เน้นให้เห็นถึงกลยุทธ์การพัฒนาความเป็นสากลและการปรับให้สอดรับกับวัฒนธรรมท้องถิ่นของซูมไลออน โดยเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นในการจัดหาผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพสูงทั่วโลก

การดำเนินงานของซูมไลออนในตะวันออกกลางนั้นโดดเด่นมาก โดยในซาอุดีอาระเบีย มีการนำรถขุดของบริษัทไปใช้กับนีอุม (NEOM) ซึ่งเป็น "เมืองแห่งอนาคต" คุณภาพและการจัดส่งที่รวดเร็วของผลิตภัณฑ์เหล่านี้ช่วยเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้าและนำไปสู่การสั่งซื้อที่มากขึ้น เครนรถบรรทุกขนาด 110 ตันและ 80 ตันของบริษัทเตรียมถูกนำไปใช้งานในเมืองยันบูทางตะวันตกของซาอุดีอาระเบีย และเครื่องผสมคอนกรีตหลายสิบเครื่องได้ถูกส่งมอบให้กับยามาม่า ซีเมนต์ โค (YAMAMA Cement Co.) ซึ่งเป็นผู้ผลิตซีเมนต์ที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศ

ความสำเร็จที่คล้ายกันนี้เกิดขึ้นในประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และคูเวต ซึ่งระบบธุรกิจในต่างประเทศที่มีประสิทธิภาพของซูมไลออนช่วยให้สามารถดำเนินการตามคำสั่งซื้อจำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว ด้วยการใช้ประโยชน์จากระบบธุรกิจในต่างประเทศที่แข็งแกร่ง บริษัทจึงสามารถจัดส่งรถบรรทุกติดตั้งปั๊มได้ 8 ตัวจากคำสั่งซื้อทั้งหมด 17 ตัวไปยังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์อย่างรวดเร็วภายในเวลาเพียง 20 วัน การดำเนินการอย่างรวดเร็วนี้ได้รับการอำนวยความสะดวกโดยบริษัทย่อยในรัฐอ่าวอาหรับ (Gulf) ที่ตั้งอยู่ในเขตการค้าเสรีเจเบลอาลีของดูไบ ซึ่งช่วยลดเวลาในการขนส่งจากจีนลงได้กว่าหนึ่งเดือน

"แผนผังเครือข่ายสามระดับของเราครอบคลุมตลาดหลักทั้งหมดในซาอุดีอาระเบีย ทำให้มั่นใจได้ว่าจะได้รับการตอบสนองอย่างรวดเร็วสำหรับบริการอะไหล่ เราพบว่าความพึงพอใจของลูกค้ามีการเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด" คุณหลิว เจียวเว่ย (Liu Jianwei) ผู้จัดการระดับประเทศของซูมไลออนประจำซาอุดีอาระเบีย กล่าว

ด้านออสเตรเลียมีการเปิดตัวร้านระดับ 4S แห่งแรกของซูมไลออนสำหรับเครื่องจักรขนย้ายดิน ร้านที่มีอุปกรณ์ครบครันนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้บริการด้านการขายและหลังการขายที่ครอบคลุมแก่ลูกค้า ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของซูมไลออนในการสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า

ในขณะเดียวกัน ที่ประเทศมาเลเซีย ซูมไลออนได้ส่งมอบเครื่องพ่นคอนกรีตแบบเปียกสามเครื่องสำหรับการก่อสร้างทางรถไฟสายชายฝั่งตะวันออก (East Coast Rail Link) ที่ท้าทาย เป็นการเน้นย้ำถึงความสามารถของบริษัทในการสร้างโซลูชันที่ปรับเปลี่ยนได้และมีประสิทธิภาพสำหรับสภาวะที่หลากหลายทั่วโลก

ธุรกิจในต่างประเทศของซูมไลออนยังคงมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง รายงานทางการเงินระบุว่า รายได้จากต่างประเทศในปี 2565 เพิ่มขึ้น 72.6% เมื่อเทียบเป็นรายปี ในขณะที่ไตรมาสแรกของปี 2566 เพิ่มขึ้น 123% เผยให้เห็นถึงแนวโน้มการเติบโตที่มั่นคงและสดใสสำหรับธุรกิจระหว่างประเทศของซูมไลออน

ท่ามกลางตลาดโลกาภิวัตน์ที่เพิ่มขึ้น ซูมไลออนกำลังเร่งการพัฒนา เพิ่มกลยุทธ์การปรับให้สอดรับกับวัฒนธรรมท้องถิ่นให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น เพิ่มการลงทุนด้านการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ และเพิ่มความสามารถในการปรับตัวและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ให้สูงสุดเพื่อตอบสนองความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าทั่วโลก